Wednesday, 17/08/2022 - 15:09|
Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn Chấn xuất sắc đoạt 5 giải cá nhân và đoạt giải Nhì toàn đoàn trong Hội thi tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 436-KH/TĐTN-TG ngày 06/4/2022 của Tỉnh đoàn Yên Bái về việc tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII- năm 2022; Công văn số 358/SGDĐT-GDTrH ngày 07/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII - năm 2022. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ bổ ích và sáng tạo về khoa học công nghệ dành cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở; Trung học phổ thông; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cấp huyện, xã, phường, thị trấn không quá 35 tuổi.

Nhằm giúp các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong toàn ngành có cơ hội thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo của mình khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, Huyện đoàn Văn Chấn và Phòng GD&ĐT Văn Chấn đã phối hợp ban hành Công văn số 01- CVPH/HĐĐ - PGD&ĐT ngày 18/4/2022 về việc tham dự tập huấn và tham gia cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII-2022. Trước khi tham gia cuộc thi các em học sinh và cán bộ, giáo viên đã có sự đầu tư lớn về thời gian và trí tuệ vì thế đã có 06 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Với khả năng, trí tuệ và lòng đam mê của mình em Đoàn Gia Long học sinh lớp 4D trường Tiểu học Trần Phú đã xuất sắc trở thành 1 trong 2 thí sinh đoạt giải nhất phần thi sáng tạo với dự án ‘Yên Bái_Văn Chấn_ Bảo vệ rừng”. Đứng trên bục vinh quang em Đoàn Gia Long được ban tổ chức cuộc thi trao tặng giấy chứng nhận, quà tặng, học bổng và tiền mặt với tổng trị giá là 2.300.000đ.

 

(Hình ảnh em Đoàn Gia Long “thứ 2 từ trái sang” nhận giải nhất phần thi sáng tạo)

Cùng với đó em Lê Anh Thư trường THCS Trần Phú đã đoạt giải khuyến khích của phần thi sáng tạo với dự án “Yên Bái trong tim tôi” và được ban tổ chức trao giấy chứng nhận, quà tặng, học bổng và tiền mặt với tổng trị giá là 1.500.000đ.

(Hình ảnh em Lê Anh Thư “ngoài cùng bên trái” nhận giải khuyến khích phần thi sáng tạo)

Đối với phần thi trực tuyến của vòng chung kết hội thi tin học trẻ, đoàn Văn Chấn đã có 03/04 thí sinh đoạt giải Nhì của phần thi đó là Thầy giáo: Nguyễn Văn Thái giáo viên trường TH&THCS Suối Giàng, em Phùng Huy Lâm học sinh lớp 4D trường Tiểu học Trần Phú, em Lại Quang Hải học sinh lớp 10A1 trường THPT Văn Chấn. Các thí sinh đoạt giải Nhì đã nhận được giấy chứng nhận, quà tặng, học bổng và tiền mặt với tổng trị giá là 1.700.000đ.

 

(Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Văn Thái “đeo kính” em Phùng Huy Lâm “đứng giữa”, em Lại Quang Hải “thứ 2 từ phải sang sang” nhận giải Nhì phần thi trực tuyến)

Với kết quả trên, Đoàn Văn Chấn đã được ban tổ chức cuộc thi tặng giải Nhì toàn đoàn và nhận được giấy chứng nhận, quà tặng, học bổng và tiền mặt với tổng trị giá là 2.800.000đ. Thành tích đạt được tại Hội thi là sự kết hợp giữa trí tuệ, lòng đam mê, nhiệt huyết của thầy giáo và các em học sinh và sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện đoàn - Phòng GD&ĐT Văn Chấn, các đơn vị trường, các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Văn Chấn.


Tác giả: Hoàng Hà, Nguyễn Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết