Tuesday, 11/05/2021 - 02:17|
Chào mừng thầy cô đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Văn Chấn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2016

Chiều 5/10, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2016. Trong số các tác giả đoạt giải năm nay có cô giáo Nguyễn Hương Giang, trường Mầm non Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Cuộc thi năm 2016 được chia thành 2 thể loại, gồm bài viết và tác phẩm báo chí. Với thể loại bài viết, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị và cả hệ thống chính trị cùng các ngành, các cấp phát hiện, giới thiệu và tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn Thành phố. Ban tổ chức đã nhận được 847 bài viết của 78 đơn vị thuộc thành phố tham gia dự thi. Với thể loại tác phẩm báo chí, đã có 215 tác phẩm của 17 cơ quan báo chí thuộc Trung ương và Thành phố dự thi. Điều này cho thấy, việc tuyên truyền tấm gương điền hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” của các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã được coi trọng đúng mức và có bước chuyển tích cực. Qua cuộc thi này đã có trên 5.000 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được biểu dương, khen thưởng ở cấp cơ sở.

Cô giáo Nguyễn Hương Giang (áo dài) là một trong 3 tác giả đoạt giải Nhì của cuộc thi 

Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải và khen thưởng cho 39 tác phẩm, tác giả, gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải khuyến khích. Giải Nhất thuộc về tác phẩm báo chí “Ông “ba bị” mang tấm lòng phật” của tác giả Nam Hải, báo Kinh tế và Đô thị. Cô giáo Nguyễn Hương Giang, trường Mầm non Khương Trung, quận Thanh Xuân với tác phẩm “Lê Thái Anh, một tấm gương thầm lặng mà cao cả” đã xuất sắc đoạt giải Nhì của cuộc thi.

PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu phát động cuộc thi năm 2017

Tại buổi lễ, PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã phát động cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2017 với mục tiêu động viên, khích lệ cán bộ, công chức và đông đảo người lao động thuộc mọi tầng lớp, mọi lĩnh vực của thành phố tích cực hưởng ứng cuộc thi, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Phó Chủ tịch thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị có cách làm sáng tạo hơn nữa trong việc phát hiện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, đặc biệt gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tác giả: Tô AnNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết